7 bí kíp chọn trang phục khi bé kén chọn ^^

Thật là tuyệt khi được làm bố mẹ, thế nhưng các ông bố, bà mẹ trẻ ngày nay nhiều phen phải tròn xoe mắt vì sự kén chọn của con mình trong việc chọn trang phục.

Vậy làm thế nào để chọn đồ cho bé thích thú – vui vẻ mà mình không phải đau đầu ? Các mẹ hãy giắt lưng cho mình một vài bí kíp nhỏ để bé lúc nào cũng xinh xắn và hài lòng với những kiểu quần áo và đồ dùng xung quanh mình.

– Hãy dắt bé theo mỗi khi đi mua sắm khi bé đã bắt đầu biết phân biệt, giải thích cho bé vì sao bố mẹ chọn cái này mà không chọn cái kia, cái này tốt hơn cho con đó.

– Các bé thường có thói quen so sánh, bạn con có cái đó, con cũng muốn có. Hãy nhẹ nhàng nói cho bé biết, cái đó không hợp với con, nếu con chọn cái này thì con sẽ xinh xắn không những như bạn mà đẹp hơn ấy chứ, trẻ con thường thích được khen nên sẽ dễ dàng chấp nhận.

– Khi chọn mua đồ cho bé, ưu tiên hàng đầu mà các bố mẹ nên quan tâm là chất liệu thay vì kiểu dáng. Vì sức đề kháng của bé không phải như người lớn chúng ta, các bé cần được dùng những chất liệu tốt, khô thoáng như cotton, nhựa không mùi, da chống thấm để hạn chế dị ứng với da bé.

– Chọn các màu tươi sáng cho bé, một trong 7 màu của bảy sắc cầu vồng để bé trông thật tươi tắn. Và các bố mẹ cũng dễ dàng nhận biết lúc nào cần thay đồ cho bé, nhất là khi bé nghịch ngợm đồ đã bị bẩn, không để quá lâu có những vi khuẩn có hại đến bé.

– Các bé còn nhỏ và trong độ tuổi đang phát triển, luôn luôn chọn đồ có một khoảng rộng nhất định để bé thoải mái vui chơi và có thể sử dụng một thời gian nhất định, tránh lãng phí khi vứt đồ quá nhanh vì kích thước nhỏ mà vẫn còn rất mới.

– Không chỉ chọn quần áo mà còn phải chú ý đến phụ kiện để bảo vệ bé toàn diện. Phụ kiện ở đây là nón vải, giày dép, bao tay, khẩu trang, mắt kính mát… Giày dép nên mua những đôi thấp để bé bước đi thăng bằng, các phụ kiện còn lại giúp bé ra đường an toàn chống lại các tia tử ngoại có hại và khói bụi đường phố.

– Và một tip nhỏ nữa là, nên phân bổ tần suất mặc quần áo cũng như phụ kiện của bé phù hợp, tránh trường hợp bé thích một kiểu là mặc đi mặc lại, vừa rất lãng phí quần áo và đồ dùng còn lại vừa không tốt cho da của bé khi mặc lại đồ thường xuyên.

7 bí kíp nhỏ chia sẻ trên hy vọng các mẹ đọc và áp dụng để bé của mình vừa xinh xắn – vừa tự tin – hài lòng để gia đình luôn tràn ngập tiếng cười của bé. Bé không phải xị mặt vì không được mặc những trang phục mình không thích và bố mẹ cũng không phải đau đầu vì con mình quá kén nhé.

7 bí kíp chọn trang phục khi bé kén chọn ^^
4.7 (93.33%) 3 votes